bàn thờ hiện đại - tủ thờ hiện đại

Lưu ý bày trí bàn thờ gia tiên phòng khách chung cư

A

ANAMO

Guest
#1
Nhà chung cư là xu thế tất yếu trong sự phát triển của đô thị và nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. Thế nhưng vì là nhà ở được quy hoạch đồng bộ nhau và chịu giới hạn nhiều yếu tố nên có những vấn đề chưa được giải quyết hoàn chỉnh khi bàn giao nhà. Điển hình là vấn để phong thủy trong việc bày trí tủ thờ hay bàn thờ đẹp đơn giản. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý nhỏ khi bày trí bàn thờ phòng khách chung cư vừa đẹp vừa sang mà lại đúng phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!Hãy chống ám khói cho trần và tường cho bàn thờ gia tiên nhà chung cư


Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn, vì khói bàn thờ gia tiên không phải như khói bếp, số lượng ngày giờ thắp nhang trên bàn thờ gia tiên cũng ít hơn đun nấu trong bếp. Có thể gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ (tức là làm một “tấm trần” cho tủ thờ) khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng. Tôi đã từng thiết kế những tủ thờ như vậy và thấy rất hiệu quả.

Nên lưu ý bày trí góc bàn thờ gia tiên nhà chung cư


Góc thờ để sắp đặt đóng bàn thờ đẹp gia tiên tuyệt đối nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng các khu căn hộ gia đình và không thuộc vào hẳn một phòng trong ngôi nhà nào. Vì căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, các gia chủ nên khéo léo để tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện. Mặt khác, khoảng giữa các căn hộ sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa hiện nay nhiều căn hộ đã thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, vì thế góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.

Lưu ý khi sử dụng tủ thờ trong phòng khách nhà chung cư


Các mẫu tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng. Đồng thời không gian tủ thờ sẽ được hiện đại và tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không tận dụng được các công năng, lại có thể khó hòa nhập với nội thất căn hộ mới.Như vậy, bài viết trên của ban tho anamo bàn thờ đẹp hà nội chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số lưu ý bày trí bàn thờ gia tiên nhà chung cư để gia chủ có thể chọn lựa. Chúc bạn tìm được mẫu phù hợp với thiết kế căn nhà của mình!The post Lưu ý bày trí bàn thờ gia tiên phòng khách chung cư appeared first on Những mẫu tủ thờ đẹp dành cho gia đình Việt.
 
hoành phi, cuốn thư, câu đối đẹp
Top