bàn thờ hiện đại - tủ thờ hiện đại

Vị trí thích hợp để bày trí bàn thờ cho nhà chung cư

 • Thread starter Mẫu bài thờ đẹp ANAMO
 • Ngày gửi
M

Mẫu bài thờ đẹp ANAMO

Guest
#1
Bàn thờ luôn là nơi thể hiện sự tôn kính của con cháu với các vị Thần Linh và ông bà tổ tiên .Bàn thờ gia tiên luôn có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của các gia đình VIệt Nam, vì vậy bàn thờ gia tiên luôn được các gia chủ nhà lưu ý và chú trọng, lựa chọn bàn thờ một cách kỹ lưỡng.

Vị trí thích hợp để bày trí bàn thờ cho nhà chung cư
 • Bàn thờ gia tiên nhà chung cư nên đặt tọa cát hướng cát

Trong phong thủy cho dù là nhà chung cư thì bàn thờ gia tiên cũng phải được đặt “tọa cát hướng cát” nghĩa là những vị trí tốt nhất trong ngôi nhà, sao cho hợp nhất với tuổi của gia chủ trong gia đình. Tốt nhất các gia chủ nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở phía trước những bức tường vững chãi, không nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên dựa vào cửa sổ hay cửa kính ngôi nhà.

 • Nên đặt bàn thờ gia tiên ở những vị trí trang trọng nhất

Cho dù phong cách ngôi nhà chung cư thuộc kiểu truyền thống hay hiện đại thì các gia chủ cũng nên đặt bàn thờ gia tiên ở những vị trí trang trọng nhất, cao nhất, không bị ảnh hưởng của các sinh hoạt khác, điều này sẽ thể hiện sự thành kính, tôn trọng của con cháu với ông bà tổ tiên và các vị Thần Linh cai quản trong ngôi nhà.

 • Có thể bày trí bàn thờ gia tiên tại nơi sinh hoạt chung

Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà như nhà chung cư hiện đại, các gia chủ có thể bài trí ở những phòng sinh hoạt chung của gia đình, theo một góc cụ thể, hợp với phong thủy để tiện cho việc chăm sóc cũng như lau chùi vệ sinh bàn thờ gia tiên đẹp của gia đình mình hằng ngày.

Những điều cần kiêng kỵ khi bày trí bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư
 • Không nên đặt phòng thờ và bàn thờ, tủ thờ gia tiên cạnh phòng tắm hay nhà vệ sinh bởi sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm, dễ khiến không gian này nhiễm những luồng khí không tốt
 • Hướng kiêng kị đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên trong mỗi một ngôi nhà chung cư đó là Đông Bắc và Tây Nam, theo phong thủy đó là hướng Ngũ Quỷ, hướng này trong ngôi nhà chung cư sẽ rất không phù hợp với sự thanh tịnh và trang nghiêm của phòng thờ.
 • Nhiều gia đình thường sử dụng nóc tủ làm bàn thờ gia tiên nhà chung cư nhưng đó là một trong những điều nên tránh, nguyên tắc phong thủy đã được các nhà nghiên cứu cho rằng điều này thể hiện sự thiếu tôn kính, cần tránh tuyệt đối.
 • Một điều tối kị nữa trong thiết kế bàn thờ, phòng thờ nhà chung cư đó là dùng gỗ đã qua sử dụng để thiết kế, những thứ đã qua sử dụng được coi là “không hề sạch sẽ”, không nên dùng các loại gỗ đã qua sử dụng trong thiết kế những vị trí trang nghiêm như phòng thờ vậy.
 • Tránh đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở những nơi thường xuyên đi lại trong căn hộ chung cư, điều này có thể làm mất đi sự thanh tịnh và mất đi may mắn, tài lộc của mỗi một gia đình.

Quý độc giả nếu cần tư vấn về việc bài trí nội thất không gian cho phòng thờ hãy liên hệ trực tiếp với ANAMO chúng tôi, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của ANAMO sẽ giúp quý khách có những ý tưởng thiết kế ban tho hoàn hảo nhất.

Bài liên quan

 • Lễ Hàn Thực trên bàn thờ gia tiên gồm những gì ?
  72
  Mỗi năm cứ vào dịp mùng 3.3 Âm lịch, nhiều gia đình lại tấp nập chuẩn bị mâm lễ cúng Tết Hàn thực. .Mâm lễ cúng Tết Hàn thực bao gồm những gì, chuẩn bị thế nào? Bài viết dưới đây của ANAMO sẽ giúp bạn có được mâm lễ cúng…
  Tags: gia, trong, tiên, thờ, bàn, không, các, những, nhà, của
 • 4 lưu ý chọn hướng cho ban thờ tủ thờ.
  69
  Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong xã hội. Vì vậy,…
  Tags: thờ, bàn, tủ, anamo
 • 3 KHÔNG bắt buộc phải lưu ý khi bố trí bàn thờ gia tiên
  51
  Người Việt từ đời xưa đến nay luôn có thói quen trang trí bàn thờ ngày Tết, đó là phong tục rất quan trọng của dân tộc ta mỗi độ Xuân về. Tuy nhiên, việc bày bàn thờ ngày Tết hay những ngày thông thường khách quý bạn đọc nên…
  Tags: thờ, bàn, không, đặt
 • Kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy
  36
  Với những ai đang sở hữu không gian sống rộng rãi thì việc thiết kế hẳn một bàn thờ treo tường gỗ đẹp là chuyện quá ư dễ dàng nhưng với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư chật hẹp đến nỗi xoay sở được mỗi một chỗ ngủ đã…
  Tags: thờ, bàn

The post Vị trí thích hợp để bày trí bàn thờ cho nhà chung cư appeared first on Bàn thờ gỗ.
 
hoành phi, cuốn thư, câu đối đẹp
Top